Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng học tập cần thiết đối với học sinh. để tiết kiệm chi phí hay tạo những kiểu dáng mẫu mã độc lạ, bạn hãy học cách làm hộp đựng bút xinh xắn dành cho bé! Hãy cùng tôi theo dõi bài viết để biết cách làm hộp đựng bút cực kỳ sáng tạo nhé!

1. Vật liệu để làm hộp đựng bút

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

Giấy bìa cứng

Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ

Giấy nhiều màu

Chỉ vói những vật dụng cơ bản, đơn giản nhất bạn có thể không tốn nhiều chi phí cũng tạo ra được hộp bút yêu thích.

2. Tạo dáng hộp đựng bút

Bước đầu tiên trong cách làm hộp đựng bút bằng giấy là tạo mẫu hình hộp đựng bút bằng giấy cứng.

Cắt và gấp tạo hình hộp bút
Cắt và gấp tạo hình hộp bút

Bạn dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn. Theo hướng dẫn này, chúng mình sẽ làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.

Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn. Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn

3. Dán trang trí hộp đựng bút

Khi làm xong phần khung hộp bút chúng ta đến phần trang trí để hộp út trở nên đẹp mắt hơn.

Trang trí phần hộp bút để hộp bút không đơn sơ
Trang trí phần hộp bút để hộp bút không đơn sơ

Tùy sở thích của mỗi người có dán hoặc trang trí hộp đựng bút theo ý thích của mình. dùng các phụ kiện như ruy băng, hoa, lá… Theo cách làm hộp đựng bút này chúng tôi đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé.

4. Làm và dán vách ngăn

Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt tùy theo kích thức các bạn đo được khi làm hộp đựng bút, hộp ví dụ là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Phải đảm báo kích thước khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade tuyệt đẹp nhé bạn!

Vách ngăn hộp đựng  vừa đẹp mắt vừa tiện dụng
Vách ngăn hộp đựng vừa đẹp mắt vừa tiện dụng

Bạn có thể trang trí màu hoặc phụ bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn. Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán nhé

5. Hoàn thành hộp đựng bút

Làm như vậy cơ bản là đã xong rồi, giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích.

Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, người thân.

Thành phẩm hộp bút dễ thương do chính tay mình làm
Thành phẩm hộp bút dễ thương do chính tay mình làm

Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp thực sự chắc chắn và chúng mình có thể cho bút, dụng cụ học tập vào được rồi đấy. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa.

Hãy tự làm hộp đựng bút dễ thương này để dành tặng cho bé yêu của mình món quà bất ngờ này nhé. Sẽ là món quà đẹp rất khó quên với các bạn đấy

Bạn muốn xem thêm: