Cùng với những mẫu nơ ruy băng lụa thì những mẫu ruy băng vải cũng được khá nhiều chị em yêu thích. Chỉ cần một cuộ ruy băng caro hay những mảnh vải nhỏ bạn đã có thể tạo lên những chiếc nơ xinh xắn. Dưới đây là một vài gợi ý về cách làm nơ từ ruy băng vải độc đáo, mới lạ.

Cách làm nơ từ ruy băng vải caro

Nguyên liệu

  • 2 miếng vải làm nơ như ruy băng caro, vải chấm bi,… (1 miếng kích thước 3x6cm, 1 miếng kích thước 13x23cm)
  • 1 miếng vải lót kích thước 13x23cm
  • Kim, chỉ, bàn ủi, kéo

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn đặt miếng vải thường lên trên miếng vải lót có kích thước bằng nhau (13x23cm), rồi ủi thẳng để chúng dính chắc vào nhau. Sau đó, bạn gập 2 cạnh chiều dài của vải vào chính giữa.

Đồng thời, bạn hãy gập tiếp 2 cạnh chiều rộng vào chính giữa và ủi thật kỹ để giữ nếp chiếc nơ được bền chặt hơn.

Cách làm nơ từ ruy băng vải caro
Cách làm nơ từ ruy băng vải caro

Tiếp đến, bạn gập chính giữa miếng vải để tạo hình chiếc nơ, rồi dùng kim chỉ khâu cố định lại nhé. Còn miếng vải nhỏ 3x6cm thì bạn gập 2 cạnh chiều dài lại vào chính giữa để tạo nếp. Xong thì dùng chúng quấn quanh phần giữa chiếc nơ, rồi khâu cố định lại để tạo thành phần tâm nơ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm nơ đôi bằng vải đay

Nguyên liệu

  • 1 miếng vải canvas  hoặc vải đay kích thước 30x30cm
  • Kéo, keo nến, kim, chỉ

Cách thực hiện

Trước hết, bạn cắt miếng vải thành 2 miếng có kích thước lần lượt là 10x10cm, 13x13cm. Sai đó, bạn đặt miếng 10x10cm lên trên miếng 13x13cm, dùng tay bóp nhẹ 2 cạnh ngay chính giữa chiều dài, rồi dùng kim chỉ khâu lại để tạo hình chiếc nơ. Xong thì bạn cắt phần vải thừa còn lại thành miếng kích thước 3x6cm.

Cách làm nơ đôi bằng vải đay
Cách làm nơ đôi bằng vải đay

Sau đó, bạn gấp miếng vải 3x6cm từ 2 mép rìa (chiều dài) vào giữa và ủi thẳng để tạo nếp cho phần tâm của nơ. Cuối cùng, bạn dùng keo nến dán cố định phần tâm nơ vào chính giữa chiếc nơ là xong rồi nè.

Thành phẩm
Thành phẩm

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được làm nơ từ ruy băng vải đẹp, đơn giản rồi nhé. Những chiếc nơ này sẽ góp phần trang trí cho hộp quà, phụ kiện, kẹp tóc – buộc tóc, váy áo,… của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.

THẾ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP
——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :