Ruy băng là một trong những nguyên liệu sử dụng để làm phụ kiện trang trí quà tặng, quần áo,.. khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ để trang trí những hộp quà tặng có kích thước vừa và nhỏ đẹp lung linh.

Hướng dẫn cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ chỉ với 5 phút

Không chỉ sử dụng làm nơ ruy băng đẹp trang trí hộp quà mà còn dùng để thắt dây áo, dây giày, nơ khăn,… đối với dạng nơ này, bạn không cần làm phải chuẩn bị trước mà nó thể thắt luôn trên hộp quà theo các bước sau:

Bước 1: Buộc dải ruy băng quanh hộp quà tạo nên hình dấu cộng sao cho hai dây ngang nằm bên dưới dây dọc.

Bước 2: Bắt chéo hai dây và cột lại với nhau để cố định lại hộp quà.

Cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ trang trí hộp quà
Cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ trang trí hộp quà

Bước 3: Tiếp đến, cuộn 1 dây thành vòng tròn nhỏ, dây còn lại quấn ra phía sau cuộn tròn đó và luồn vào khe hở giữa hai dây.

Bước 4: Siết chặt hai cánh nơ lại với nhau và căn chỉnh để hai bên đều nhau. Sau đó, bạn co thể gắn thêm một vài nhanh hoa nhỏ để muốn quà trong thu hút hơn.

Thành phẩm:

Hộp quà kèm bó hoa nhỏ bên trên trông thật đáng yêu phải không nào! Cách gói hoa cho hộp quà này vừa đơn giản vừa nhanh vừa đẹp. Thay vì dùng hoa khô, bạn dùng hoa tươi mix cùng với một chiếc thiệp xinh xắn nhé !

Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay
Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay

Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Nơ đôi là 1 dạng biến tấu của kiểu thắt nơ truyền thống và là một cách cột nơ quà đẹp mà bạn có thể tìm hiểu. Thứ nhất bạn cần chuẩn bị một dải ruy băng với đầy mau sắc tùy thuộc vào sở thích và làm theo các bước:

Bước 1: Sử dụng tay trái quấn sợi ruy băng lụa 2cm trong khi tay phải cố định sao cho sợi dây xen vào nhau tạo ra hình chữ X.

Bước 2: Sau khi đã điều chỉnh hai cánh nơ cân đối với nhau, bạn dùng kéo cắt sợi dây thừa đi và để lại đoạn dây có kích thước dài, rộng vừa vặn với hộp quà. Sử dụng kim may vào điểm chính giữa hai đoạn dây và quấn lại để tạo hình cho chiếc nơ.

Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động
Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Bước 3: Cắt một đoạn dây dài khoảng 7cm, gấp nhỏ lại và dùng bật lửa hơ hai đầu để khỏi bị bung, sau đó sử dụng keo cố định để tạo ra tâm nơ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn sử dụng chiếc nơ này cài vào sợi dây ruy băng khác có cùng tông màu để bài trí cho hộp quà.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng làm được rồi nhé. Những chiếc nơ này sẽ góp phần trang trí cho hộp quà, phụ kiện, váy áo,… của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.

THẾ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP
——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :