Để những món quà thêm phần bắt hơn, chẳng thể nào thiếu được những chiếc ruy băng trang trí nhỏ xinh. Việc làm nơ ruy băng đẹp không hề khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần một chút khéo léo cùng một vài nguyên liệu đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3+ cách làm nơ ruy băng chỉ mất chưa đến 5 phút.

1. Cách thắt nơ quà đơn giản

Không chỉ sử dụng làm nơ ruy băng đẹp trang trí hộp quà mà còn dùng để thắt dây áo, dây giày, nơ khăn,… đối với dạng nơ này, bạn không cần làm phải chuẩn bị trước mà nó thể thắt luôn trên hộp quà theo các bước sau:

Bước 1: Buộc dải ruy băng quanh hộp quà tạo nên hình dấu cộng sao cho hai dây ngang nằm bên dưới dây dọc.

Bước 2: Bắt chéo hai dây và cột lại với nhau để cố định lại hộp quà.

4 Bước làm ruy băng trang trí hộp quà đơn giản
4 Bước làm ruy băng trang trí hộp quà đơn giản

Bước 3: Tiếp đến, cuộn 1 dây thành vòng tròn nhỏ, dây còn lại quấn ra phía sau cuộn tròn đó và luồn vào khe hở giữa hai dây.

Bước 4: Siết chặt hai cánh nơ lại với nhau và căn chỉnh để hai bên đều nhau. Sau đó, bạn co thể gắn thêm một vài nhanh hoa nhỏ để muốn quà trong thu hút hơn.

Thành phẩm:

Hộp quà kèm bó hoa nhỏ bên trên trông thật đáng yêu phải không nào! Cách gói hoa cho hộp quà này vừa đơn giản vừa nhanh vừa đẹp. Thay vì dùng hoa khô, bạn dùng hoa tươi mix cùng với một chiếc thiệp xinh xắn nhé !

Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay
Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay

2. Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Nơ đôi là 1 dạng biến tấu của kiểu thắt nơ truyền thống và là một cách cột nơ quà đẹp mà bạn có thể tìm hiểu. Thứ nhất bạn cần chuẩn bị một dải ruy băng với đầy mau sắc tùy thuộc vào sở thích và làm theo các bước:

Bước 1: Sử dụng tay trái quấn sợi ruy băng lụa 2cm  trong khi tay phải cố định sao cho sợi dây xen vào nhau tạo ra hình chữ X.

Bước 2: Sau khi đã điều chỉnh hai cánh nơ cân đối với nhau, bạn dùng kéo cắt sợi dây thừa đi và để lại đoạn dây có kích thước dài, rộng vừa vặn với hộp quà. Sử dụng kim may vào điểm chính giữa hai đoạn dây và quấn lại để tạo hình cho chiếc nơ.

Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động
Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Bước 3: Cắt một đoạn dây dài khoảng 7cm, gấp nhỏ lại và dùng bật lửa hơ hai đầu để khỏi bị bung, sau đó sử dụng keo cố định để tạo ra tâm nơ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn sử dụng chiếc nơ này cài vào sợi dây ruy băng khác có cùng tông màu để bài trí cho hộp quà.

3. Cách thắt nơ ruy băng đôi

Chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự kiểu nơ cơ bản. Song, nếu bạn muốn cảm giác mới mẻ hơn cho chiếc nơ thông thường thì nơ đôi sẽ là gợi ý tuyệt vời đó.

Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

Cách thắt nơ ruy băng đôi
Cách thắt nơ ruy băng đôi

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định.

Trên đây là một vài cách làm nơ ruy băng đẹp dễ thực hiện nhưng không hề đơn điệu nha. Nếu bạn muốn tìm mua ruy băng trang trí, hay phụ kiện quà tặng đừng quên liên hệ:

THỂ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP

——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :