Để làm một chiếc cặp tóc đẹp không mất quá nhiều thời gia nhưng nó lại là điểm nhấn cho mái tóc của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm kẹp tóc ruy băng đẹp giúp bạn thể hiện được phong cách thời trang riêng của bản thân. Bạn đã sẵn sàng  để tạo lên những phụ kiện trang trí tóc đẹp lung linh cho riêng mình chưa.

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Cúc bọc vải có họa tiết chấm bi nhỏ
  • Vải dạ màu dùng để làm nơ, kích thước khoảng 4cm x 17cm
  • Dây Ruy băng có màu đậm với kích thước khoảng 1cm x 9cm
  • Ren hoặc dây ruy-băng bằng ren lưới có màu nâu với kích thước khoảng 1,5cm x 19cm.
  • Ruy-băng nhỏ có màu nhạt với kích thước khoảng 0,6cm x 7cm
  • Sợi dây bằng vải dạ có màu đậm hơn sơ với màu chiếc nơ, kích thước khoảng 0,3cm x 22cm
  • Dụng cụ : xương kẹp tóc , băng dính 2 mặt, keo nóng.

Hướng dẫn cách làm đẹp mái tóc với kẹp tóc ruy băng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên bạn có thể tự tạo ra cho mình những chiếc kẹp tóc ruy băng mà chưa mất đến 10phut để thao tác thực hiện. Dưới đây là những bước hướng dẫn:

Bước 1

Đầu tiên các bạn tiến hành gấp 2 đầu của mảnh vải dạ sao cho trùng khít rồi thực hiện dán chúng lại bằng băng dính 2 mặt. Các bạn thao tác tương tự đối với mảnh vải ren lưới được đặt ở bên dưới tấm vải dạ. Sau đó để tạo thành một chiếc nơ thì các bạn tiến hành buộc lại ở vị trí chính giữa.

Bước 1 - Hướng dẫn làm kẹp tóc
Bước 1 – Hướng dẫn làm kẹp tóc

Bước 2

Tiếp theo các bạn lấy keo nóng để tiến hành gắn vào 1 đầu của sợi vải dạ sao cho tạo thành hình của một cánh nơ rỗng. Sau đó các bạn thực hiện tương tự đối với cánh nơ còn lại. Các bạn tiếp tục lặp lại thao tác như trên để có thể tạo thành hình một chiếc nơ nhỏ có hình cánh bướm sau đó các bạn tiến hành gắn keo nóng vào vị trí các điểm chính giữa để chúng có thể được dính chặt vào với nhau.

Bước 2 - Hướng dẫn làm kẹp tóc
Bước 2 – Hướng dẫn làm kẹp tóc

Phần gắn kéo này khá quan trọng vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý. Sau khi hoàn thành chiếc nơ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này của các bạn.

Bước 3

Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt bỏ bớt phần thừa đi sau đó tiến hành gắn nơ hình con bướm lên trên bề mặt của chiếc nơ dạ đã được quấn bằng vải ren, lưu ý kích thước của chiếc nơ bướm này phải nhỏ hơn so với chiếc nơ làm bằng vải dạ. Sau đó các bạn bọc ở giữa rồi dùng keo nóng để gắn dây nơ ruy băng lụa vào là được.

Bước 3 - Hướng dẫn làm kẹp tóc
Bước 3 – Hướng dẫn làm kẹp tóc

Bước 4

Tiếp theo các bạn tiến hành gắn chiếc cúc áo đã được bọc lên ruy-băng ở vị trí chính giữa.

Bước 4 - Hướng dẫn làm kẹp tóc
Bước 4 – Hướng dẫn làm kẹp tóc

Các bạn lấy chiếc dây ruy-băng màu nâu đã được bọc ở phần trên của chiếc xương kẹp và gắn keo. Chú ý thực hiện gắn chiếc kẹp và nơ con bướm vào với nhau bằng cách sử dụng keo nóng như vậy sẽ giữ được độ bám chắc hơn.

Như vậy chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tạo ra cho mình những chiếc kép tóc xinh xắn. Nếu bạn chưa biết mua ruy băng các loại ở đâu, bạn đừng quên ghé qua ruybang.com.vn. Cảm ơn bạn đã quna tâm theo dõi bài viết  hôm nay của chúng tôi.

THẾ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP
——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :