Để hộp quà thêm phần bắt mắt, gây ấn tượng với người nhận việc gói quà có ảnh hưởng vô cùng lớn. Vậy bạn đã chọn được cách thắt nơ buộc quà ưng ý chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3+ cách gấp nơ ruy băng đơn giản chỉ với 5 phút. Bạn đã sẵn sàng khám phá cùng chúng tôi chưa!

Cách thắt nơ ruy băng số 8 đơn giản

Không chỉ sử dụng làm nơ ruy băng đẹp trang trí hộp quà mà còn dùng để thắt dây áo, dây giày, nơ khăn,… đối với dạng nơ này, bạn không cần làm phải chuẩn bị trước mà nó thể thắt luôn trên hộp quà theo các bước sau:

Bước 1:

Buộc dải ruy băng quanh hộp quà tạo nên hình dấu cộng sao cho hai dây ngang nằm bên dưới dây dọc.

Bước 2:

Bắt chéo hai dây và cột lại với nhau để cố định lại hộp quà.

Cách thắt nơ ruy băng số 8 đơn giản
Cách thắt nơ ruy băng số 8 đơn giản

Bước 3:

Tiếp đến, cuộn 1 dây thành vòng tròn nhỏ, dây còn lại quấn ra phía sau cuộn tròn đó và luồn vào khe hở giữa hai dây.

Bước 4:

Siết chặt hai cánh nơ lại với nhau và căn chỉnh để hai bên đều nhau. Sau đó, bạn co thể gắn thêm một vài nhanh hoa nhỏ để muốn quà trong thu hút hơn.

Thành phẩm:

Hộp quà kèm bó hoa nhỏ bên trên trông thật đáng yêu phải không nào! Cách gói hoa cho hộp quà này vừa đơn giản vừa nhanh vừa đẹp. Thay vì dùng hoa khô, bạn dùng hoa tươi mix cùng với một chiếc thiệp xinh xắn nhé !

Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay
Trang trí hộp quà đẹp với ruy băng vải đay

Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Nơ đôi là 1 dạng biến tấu của kiểu thắt nơ truyền thống và là một cách cột nơ quà đẹp mà bạn có thể tìm hiểu. Thứ nhất bạn cần chuẩn bị một dải ruy băng với đầy mau sắc tùy thuộc vào sở thích và làm theo các bước:

Bước 1:

Sử dụng tay trái quấn sợi ruy băng lụa 2cm trong khi tay phải cố định sao cho sợi dây xen vào nhau tạo ra hình chữ X.

Bước 2:

Sau khi đã điều chỉnh hai cánh nơ cân đối với nhau, bạn dùng kéo cắt sợi dây thừa đi và để lại đoạn dây có kích thước dài, rộng vừa vặn với hộp quà. Sử dụng kim may vào điểm chính giữa hai đoạn dây và quấn lại để tạo hình cho chiếc nơ.

Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động
Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Bước 3:

Cắt một đoạn dây dài khoảng 7cm, gấp nhỏ lại và dùng bật lửa hơ hai đầu để khỏi bị bung, sau đó sử dụng keo cố định để tạo ra tâm nơ.

Bước 4:

Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn sử dụng chiếc nơ này cài vào sợi dây ruy băng khác có cùng tông màu để bài trí cho hộp quà.

Kiểu thắt nơ hình bông hoa

Ngoài cách hướng dẫn làm nơ ruy băng kiểu số 8 truyền thống, các bạn có thể thử qua kiểu nơ hình bông hoa xinh xắn này. Đây là kiểu thắt nơ hoa được nhiều người ưa chuộng bởi vì vẻ sang trọng cũng như phù hợp với rất nhiều kiểu gói hoa tươi.

Kiểu thắt nơ hình bông hoa
Kiểu thắt nơ hình bông hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Xác định độ lớn của bông hoa mà các bạn muốn làm (theo như độ dài của đoạn ruy-băng thừa ra).

Sau đó, chọn vị trí để làm điểm chính giữa của kiểu nơ hình bông hoa và thực hiện xoắn dây ruy băng ở đúng điểm này. Giữ cho mặt phải của sợi ruy-băng được đối diện với mặt các bạn.

Bước 2:

Tiếp đến, tạo một vòng tròn với một điểm xoắn của ruy băng ở ngay chính giữa.

Giữ chỗ xoắn bằng ngón tay trỏ và ngón tay cái của các bạn.

Tạo vòng tròn thứ 2 với kích cỡ như vòng tròn đầu tiên tại vị trí đối diện.

Xoắn vòng tròn của nơ hướng về phía các bạn

Bước 3:

Tiếp tục tạo thêm nhiều vòng tròn bông hoa theo như cách này cho tới khi các bạn cảm thấy đã đủ. Dùng một sợi ruy băng nhỏ buộc vào ngay giữa chỗ nút xoắn của nơ. Tiếp theo giấu nút buộc ở ngay phía sau bông hoa và không cần cắt đoạn dây bị thừa mà để buộc vào bông hoa hay các đồ vật mình muốn.

Bước 4:

Sắp xếp những vòng tròn bông hoa theo hình dáng mà các bạn muốn.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho bạn những cách gấp nơ ruy băng trang trí đẹp mắt, đặc biệt những mẫu nơ này khá dễ thực hiện. Để đặt mua những món phụ kiện quà tặng chất lượng, đừng quên ghé thăm:

THẾ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP
——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :