Đang chưa biết làm sao để tạo lên những đồ trang trí noel đẹp mắt từ những sợi dây ruy băng lụa đỏ. Trong bài viết, này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách làm vòng nguyệt quế từ dây ruy băng. Cách làm vòng nguyệt quế này khá đơn giản, nên bạn cũng đừng quá lo lắng nếu mình không quá khéo tay.

Ý nghĩa của vòng nguyệt quế trong ngày giáng sinh

Nhắc đến noel, nhiều người sẽ liên tưởng đến hình ảnh ông già Noel và cây thông. Ngoài ra, một vật không thể thiếu khi trang trí cho ngôi nhà của bạn đó là vòng nguyệt quế, đây không chỉ góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho không gian mà còn mang đến ý nghĩa đặc biệt cho ngày Giáng sinh.

Ý nghĩa của vòng nguyệt quế trong ngày giáng sinh
Ý nghĩa của vòng nguyệt quế trong ngày giáng sinh

Vòng nguyệt quế, hay còn gọi là vòng ô rô được kết từ cây thường xuân, tầm gửi và lá cây xanh. Sử dụng phổ biến để trang trí nhà cửa hay nhà thờ vào dịp Noel. Tuy nhiên, hiện nay những ý tưởng làm vòng nguyệt quế ngày càng đa dạng hơn.

Vì sao vòng nguyệt quế được trang trí trong giáng sinh? Bởi theo truyền thuyết, vòng nguyệt quế là biểu tượng cho 3 điều, đó là:

  • Một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp giữa cái lạnh, cái giá rét của mùa đông: Vật liệu kết vòng là cây thường xuân và các loại cây xanh khác. Những cây này là biểu tượng của sự sinh tồn với sức sống mãnh liệt trong suốt mùa đông lạnh lẽo, giá rét.
  • Một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn: Bởi hình dáng của vòng là một hình tròn không có điểm đầu và điểm kết thúc.
  • Sự sống đời đời và quyền lực: Bởi theo thần thoại Hy Lạp thì vòng nguyệt quế thường được các vị vua đội trên đầu thể hiện sức mạnh và quyền lực

Cách làm vòng nguyệt với ruy băng đỏ đẹp mắt

Nguyên liệu cần có:

  • 1 cây móc áo bằng nhôm.
  • Dây ruy băng lụa đỏ, xanh.
  • 2 – 3 quả châu.
  • Kìm và kéo.

Cách thực hiện

Bước 1 Dùng kìm uốn chiếc móc thành vòng tròn, sau đó cắt các đoạn dây ruy băng dài khoảng 20cm và thắt hình nơ xen kẽ các màu. Thực hiện cho đến hết chiếc vòng.

Bước 1- Làm vòng nguyệt quế
Bước 1- Làm vòng nguyệt quế

Bước 2 : Để trang trí cho chiếc bạn có thể lựa chọn 1 sợi ruy băng với màu sắc trung tính để làm nổi bật. Cuối cùng treo các quả châu ở vị trí móc trên cùng là xong.

Chiếc vòng nguyệt quế từ ruy băng
Chiếc vòng nguyệt quế từ ruy băng

Ngoài việc, sử dụng ruy băng lụa để làm vòng nguyệt quế trang trí noel, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng dưới đây:

Trang trí cầu thang
Trang trí cầu thang
Trang trí cửa nhà
Trang trí cửa nhà
Làm cây thông noel
Làm cây thông noel

Trên đây là một vài ý tưởng trang trí noel bằng ruy băng độc đáo, bạn không nên bỏ lỡ. Để đặt mua ruy băng các loại, hay đặt in theo yêu cầu, bạn vui lòng liên hệ:

THỂ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP

——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :