Tháng 12 về, những cây thông noel bắt đầu được trang hoàng với nhiều phong cách khác nhau. Cùng với những quả châu noel, thì không thế nào thiếu những dải ruy băng vải bản to 10cm. Trong bài viết này, hãy cùng với chúng tôi khám phá những trang trí cây thông, trang trí noel độc đáo với ruy băng.

Nguồn gốc cây thông Noel

Ngày lễ Giáng sinh truyền thống có nguồn gốc từ nền văn hóa của người Celt và người Saxon cổ đại. Họ tổ chức lễ hội “Yula” hay còn gọi là “bánh xe của năm” vào ngày Đông chí. Lễ hội này liên quan đến việc đốt 1 khúc gỗ mới đốn và đốt cháy nó trong 12 giờ trước điểm Đông chí. Việc làm này tượng trưng cho sự may mắn và năm mới thịnh vượng.

Sau đó, người ta thay việc đốt cháy khúc gỗ bằng cách sử dụng cây xanh gắn thêm những chiếc đèn có dạng cây nến nhỏ, và do đó cây Giáng sinh ra đời.

Nguồn gốc cây thông Noel
Nguồn gốc cây thông Noel

Thông thường cây Giáng sinh là một cây thường xanh, ví dụ cây thông, được trang trí thêm bằng cây nhựa ruồi (holly) và cây tầm gửi, hai loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi. Từ thập niên 1850, vật phẩm trang trí cây Giáng sinh còn có thêm các món đồ chơi nhỏ, trang sức, hình nàng tiên, búp bê, còi và chuông.

Thông thường cây Giáng sinh là một cây thường xanh, ví dụ cây thông, được trang trí thêm bằng cây nhựa ruồi

Việc sử dụng cây Giáng sinh diễn ra phổ biến ở Đức vào thế kỷ 16, khi những người theo đạo Cơ Đốc bắt đầu dùng chúng để trang trí trong nhà và trang hoàng thêm cho cây bằng nến. Sau đó, truyền thống này lan rộng sang các khu vực khác của châu Âu và khắp thế giới.

Ý nghĩa cây Giáng Sinh

Cây thông được xem là cây phục sinh, biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua mọi trở ngại, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm. Loài cày này sống trong một khí hậu khắc nghiệt nhất mà vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, xanh tươi và mang màu xanh vĩnh cửu nên cây thông được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại.

Ý nghĩa cây Giáng Sinh
Ý nghĩa cây Giáng Sinh

Hiện nay, khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ Giáng sinh và trưng bày cây thông Noel. Nó được xem là hạnh phúc của mỗi người từ người già cho đến trẻ nhỏ.

10+ ý tưởng dùng ruy băng vải bản to 10cm trang trí noel độc đáo

Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
Ruy băng noel
ý tưởng dùng ruy băng vải bản to 10cm trang trí noel độc đáo
10+ ý tưởng dùng ruy băng vải bản to 10cm trang trí noel độc đáo

Trên đây là một vài y tưởng sử dụng ruy băng bản to 10cm trang trí cây thông noel mùa giáng mà bạn có thể tham khảo qua. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một vài hộp qua noel để trang trí phía dưới gốc cây. Chúc bạn một mùa giáng sinh vui vẻ.

THỂ GIỚI RUY BĂNG| HỘP QUÀ ĐẸP

——————————————————————

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Tham khảo bài viết :