Bạn muốn tự tay làm hộp quà Handmade để tặng bạn bè, người thân của mình. Hãy học ngay các bước làm hộp quà đẹp ngay dưới đây. Cùng làm theo chúng tôi nhé!

1. Nguyên liệu:

Để học cách làm hộp quà handmade đơn giản này, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu dưới đây:

  • Giấy bìa cứng
  • Giấy màu có hoa văn
  • Dây ruy-băng lụa
  • Dụng cụ: kéo, keo dán, bút thước, băng dính

2. Cách Làm hộp quà Handmade đơn giản

a. Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa thành các tấm có kích thước: 2 tấm hình vuông cạnh 8cm và 1 tấm 3,8cm x 8cm làm nắp hộp. Cắt giấy bìa thành các tấm có kích thước: 1 tấm hình vuông cạnh 7,5cm và 4 tấm 3,5cm x 7,5cm làm thân hộp.

Bước 1
Bước 1

b. Bước 2:

Tiếp theo, dùng băng dính dán nối các tấm giấy nắp hộp và thân hộp với nhau. Lưu ý: khi dán băng dính khoảng cách giữa hai tấm giấy là 0,2cm, để bạn gấp dán thuận lợi và dễ dàng.

Bước 2
Bước 2

c. Bước 3:

Cắt tấm giấy màu xanh hình chữ nhật 22cm x 10cm, dán tấm nắp hộp bìa cứng lên trên tấm giấy màu xanh, cách mép giấy 1cm. Cắt đường chéo bỏ 4 góc nhọn của tấm giấy màu xanh rồi gập dán các mép giấy vào trong.

Bước 3
Bước 3

d. Bước 4:

Cắt tấm giấy màu xanh khác hình chữ nhật 12cm x 7,6cm. Cắt dây ruy-băng thành đoạn dài 15cm. Đặt tấm giấy màu xanh lên 2/3 mặt trong của tấm nắp hộp, ở giữa có đặt đầu dây ruy-băng làm dây cột hộp quà, bạn dán cố định tấm giấy với nắp hộp.

Bước 4
Bước 4

e. Bước 5:

Tương tự, bạn cắt giấy màu xanh dán viền quanh thân hộp. Bạn nhớ viền mép giấy lớn hơn tấm bìa 1cm.

Bước 5
Bước 5

f. Bước 6:

Cắt giấy màu xanh thành 1 tấm hình vuông cạnh 8cm dán vào mặt trong đáy thân hộp. Cắt giấy màu xanh thành tấm dài 31cm x 3,3cm dán mặt trong thành thân hộp.

Bước 6
Bước 6

g. Bước 7:

Cắt dây ruy băng thành đoạn dài 15cm, dán đầu dây vào mặt trong tấm nắp hộp, đối diện với đầu dây ruy-băng đã dán. Bạn dán đáy thân hộp lên trên nắp hộp vừa dán đầu dây ruy-băng.

Bước 7
Bước 7

h. Bước 8:

Cuối cùng, dán thành thân hộp với tấm nắp hộp là xong.

Bước 8
Bước 8

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có một hộp quà handmade dành tặng người khác rồi đó. Chúc bạn thành công!

|   Tham khảo thêm: